haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Hàu Xào Cuốn Bánh Tráng

trên Tháng Sáu 7, 2012

Nguyên Liệu:
– 1kg hàu (còn vỏ)
– 2 cây sả
– 50g lạc rang
– 100g xà lách
– 300g rau thơm các loại
– 1 ít rau mùi
– 1 bó hẹ lá
– 20 lá bánh tráng
– 1/2 thì cà-phê tỏi băm
– 1 thìa cà-phê bột gia vị
– 2 thìa súp xì dầu
– Dầu ăn.
Thực Hiện:
– Hàu ngâm nước cho sạch cát, rửa sạch. Cho hàu vào nồi cùng ít nước, đun sôi. Hàu mở miệng, bạn tách vỏ lấy thịt.
– Sả cây đập giập, băm nhỏ.
– Lạc rang bóc vỏ, giã nhỏ.
– Rau thơm, xà lách nhặt lá, rau mùi bỏ rễ. Các loại rau và hẹ rửa sạch. Hẹ cắt khúc.
– Phi thơm tỏi và sả băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt hàu vào xào thơm. Nêm bột gia vị, xì dầu, tắt bếp, cho lạc vào đảo đều.
– Trải bánh tráng ra đĩa, cho các loại rau thơm, hẹ, thịt hàu xào vào, cuộn tròn lại.
– Cho cuốn hàu ra dĩa, ăm cùng nước mắm chua ngọt.

Mua hàu trực tuyến tại http://haisanvanphong.com/sanpham/hau-sua/62.html


Bình luận về bài viết này