haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Mát ruột với canh rau muống nấu ngao

on Tháng Tư 26, 2012

Rau muống mùa này thì rất nhiều và rẻ hơn rồi, còn ngao thì đơn giản quá phải không nào? Giá một cân ngao chỉ dao động từ 30 đến 35 nghìn một cân. Mua ngao về rửa sạch rồi luộc lên nấu với mớ rau muống vừa ngon lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

1kg ngao
1 mớ rau muống
Gia vị

Cách làm:

Ngao mua về rửa thật sạch vì nước luộc ngao sẽ dùng để nấu canh. Sau khi rửa sạch ngao, bắc nồi lên bếp đun to lửa, khi ngao há miệng thì vớt ra lọc lấy phần con bên trong, bóp ruột  rồi cho lại vào nồi đun sôi.

Rau muống

Ngao luộc chín, lấy phần ruột

Cho thêm gia vị, rồi cho rau muống vào nấu chín. Món ăn này vừa nhanh, khi ăn lại rất đậm đà và ngon miệng .

Mùa hè chỉ cần làm bát cơm trắng, canh rau muống nấu ngao và miếng cà pháo là cũng đủ ấm lòng rồi.


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: