haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Canh ngao đậu phụ đơn giản mà ngon

on Tháng Năm 10, 2012

Nếu bạn ít thời gian thì canh nước trong, ngọt dịu và không béo đây chính là món tủ nhanh gọn cho bữa cơm gia đình đấy:

Image

Nguyên liệu:

Đậu hũ

Ngao 500gr

Kỷ tử 1 nhúm (tùy chọn)

Gừng 1 nhánh nhỏ

Một ít hành, mùi tàu

Muối tiêu

Cách làm:

Ngao mua về ngâm, rửa đánh cọ vỏ cho sạch.

Gừng rửa sạch thái lát. Hành xanh cắt nhỏ

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho kỷ tử vào, kỷ tử có màu đỏ, nổi trên mặt nước làm món ăn đẹp mắt hơn. Tiếp đến cho vài lát gừng vào.

Nước sôi cho ngao, rắc muối tiêu gia vị cho vừa ăn.

Khi ngao chín mở miệng thì cho đậu phụ xắt miếng vuông vào, chờ nước sôi trở lại thì cho hành mùi thái nhỏ. Tắt bếp nhấc xuống.

Nếu thích ăn chua bạn có thể cho vài cái tai chua vào nước đun hoặc dùng nước cốt me, chanh quất đều rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: