haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Tác dụng của hải sản với phụ nữ mang thai

trên Tháng Năm 10, 2012

Kết quả nghiên cứu của Đại học Bristol (Anh) cho biết ăn hải sản có thể giúp phụ nữ đang mang thai có được tâm trạng vui vẻ hơn.

Image

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốncách ăn uống tốt nhất cho thai phụthời trang bà bầu quyến rũ hay‘chuyện ấy’ an toàn cho mọi bà bầu.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về tâm trạng và số lượng hải sản mà gần 10.000 phụ nữđang mang thai đã ăn mỗi tuần trong hai năm 1991 và 1992. Họ đã phát hiện ra sự liên quan giữa việc ăn hải sản (có lượng axit béo omega-3 thấp) với nguy cơ cao bị trầm cảm ở những phụ nữ mang thai.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đang mang thai không ăn hải sản có các triệu chứng trầm cảm cao hơn 50% so với những bà bầu ăn 3 bữa ăn hải sản mỗi tuần (tương đương 1,5 gam axit béo omega).

Các nhà khoa học cho biết bị trầm cảm trong quá trình mang thai có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

Image

Theo họ, cần phải có các cuộc nghiên cứu kỹ hơn nữa về mối liên hệ giữa việc ăn hải sản và bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai, nhất là giữa lúc có những nghiên cứu khoa học khuyến cáo những đối tượng này nên hạn chế ăn hải sản và cá để tránh mức độ thủy ngân cao.

Trước đây, các nhà khoa học Đại họcBristolcũng đã chứng minh những bà mẹ ăn nhiều hải sản khi mang thai sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh hơn.

Theo nghiên cứu, những phụ nữ ăn hơn 340g hải sản hay cá mỗi tuần (tương đương với 2-3 lần/tuần) đều có những đứa con thông minh hơn với các kỹ năng phát triển tốt hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: