haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Hàu hấp gừng

on Tháng Năm 23, 2012

Nguyên liu:
5 con hàu tươi loại lớn, 1 củ gừng tươi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/4 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa tiêu sọ, 1/2 củ cà rốt, hành lá, ớt sừng, rau răm.

Thc hin:
Cạo vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ. Chà sạch vỏ ngoài của hàu, tách bỏ phần vỏ trên. Đập giập tiêu sọ vừa nát. Rửa sạch hành lá, ớt, cà rốt, thái sợi chỉ.

Trộn đều gừng, hành lá, ớt sừng, bột nêm, tiêu sọ, dầu hào. Cho hỗn hợp này lên hàu, hấp chín.

Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt tùy thích.


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: