haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Hàu dưỡng huyết, tăng sắc đẹp cho phụ nữ

on Tháng Năm 25, 2012

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng tư âm dưỡng huyết, trị mất ngủ do nhiệt, nóng khát, làm đẹp da mặt… Một số món ăn sức khỏe điển hình như sau:

Hàu chiên bánh trứng: thịt hàu 300g, hành gừng nhuyễn 5g, trứng gà 4 quả, bột nêm 10g, dầu đậu phộng 100g, bột năng 20g. Thịt hàu cắt hạt lựu, để trong bát sạch, thêm hành gừng nhuyễn, trứng gà, bột nêm, rồi khuấy đều theo thuận chiều kim đồng hồ, đặt vào chảo đã có dầu nóng 50g, xào chiên cho tơi ra, đựng trong bát sử dụng sau. Hai quả trứng gà còn lại thì đập vào một tô khác, thêm bột nêm, khuấy đều theo thuận chiều kim đồng hồ, thêm thịt hàu đã chiên vào trộn đều.

Cho hỗn hợp trên vào chảo dầu nóng, chiên, rồi lật qua một mặt khác, chiên đến khi cả hai mặt vàng đều. Món này có tác dụng bổ dưỡng gan thận, dưỡng huyết tăng sắc đẹp, tốt cho phụ nữ.

Hàu để cả vỏ 10 con, bù tạt 20g, giấm trắng 30ml, bột nêm 10g. Chà rửa sạch vỏ hàu, dùng dao cạy bỏ vỏ trên, rửa sạch thịt hàu, vỏ dưới rửa sạch, xếp thịt vào trong. Dùng chén sạch nặn bù tạt vào, thêm giấm trắng, bột nêm khuấy đều, dùng chấm ăn với hàu. Món ăn có tác dụng ích khí tan đàm, làm đẹp cơ da.

Thịt hàu xào hành: thịt hàu 300g, đầu hành 100g, thêm rượu đế và bột nêm vừa đủ để xào, uống nước, ăn thịt, thường dùng giúp sáng mắt, tinh lực dồi dào, làm đẹp cơ da, phòng chống lão hóa.



Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: