haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Các loại hàu và chất dinh dưỡng trong hàu

on Tháng Năm 29, 2012

Vào đời cổ xưa đã được ca tụng món thịt hàu là cá thánh, vị ngon bổ tuyệt vời trong biển.

Hàu còn được gọi với tên: hào, hà, hải lệ tử, lệ hoàng, là loài động vật nhuyễn thể thuần đực, không có cái. Có nhiều loại hàu khác nhau được sử dụng như: Hàu sữa, hàu ống, hàu sú, hàu đá, hàu mũ.

 

Qua nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, mỗi 100g thịt hàu gồm có: 10,9g protein, 1,5g chất béo, 375mg kali, 270mg natri, 35mg can-xi, 10mg magiê, 5,5mg sắt, 47,8mg kẽm, 11,5mg đồng, 100mg phốt-pho, ngoài ra còn chứa vitamin A, B1, B2 và các vi nguyên tố khác, lượng Iod cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng.

Hơn thế nữa, trong thịt hàu còn có axít amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả.

Mua hàu trực tuyến tại http://haisanvanphong.com/sanpham/hau-sua/62.html


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: