haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Chả giò hàu sữa

on Tháng Sáu 1, 2012

Đây là một trong những món đặc sảnmang đậm mùi vị đặc trưng của biển, rất tuyệt vời các bạn.

Rửa hàu, ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ mắt nhỏ quậy nhẹ nhàng trong nước, xả nước cho đến khi nào sờ tay thấy không còn dính cát hoặc mảnh vụn của vỏ hàu.

Nguyên liệu:

– 300gr hàu sữa đã làm sạch. (Nếu không có hàu sữa thì thay bằng hàu nuôi cũng được)
– 50 gr hoặc 1/2 củ khoai lang ruột vàng.
– 100 gr khoai môn cao (khoai môn sáp.)
– 1 muỗng cà phê hạt nêm
– 1 tai nấm mèo
– 1 cây hành lá.
– 2 củ hành khô tím
– Bánh tráng dùng để cuốn chả giò.
– Nước chanh pha loãng.

Cách làm:

– Ướp hàu với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho thấm
– Nấm mèo ngâm nước cho nở

– Khoai lang và khoai môn cao thái sợi nhỏ.
– Hành lá, hành tím, nấm mèo cắt nhỏ.
– Trộn lẫn hàu với hành lá, hành tím, nấm mèo

– Làm ẩm bánh tráng bằng nước chanh (như vậy khi chiên chả giò sẽ giòn hơn), để 1 lớp khoai rồi 1 lớp hàu, đến 1 lớp khoai sao cho hàu ở giữa 2 lớp khoai (khi chiên hàu sẽ không bị rơi ra ngoài), cuộn tròn lại.

– Cuốn xong chả giò, để chảo cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho chả giò vào chiên, trở đều 2 mặt chả giò, chiên lửa thật nhỏ.

Khi chả giò vàng đều, vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu rồi sắp ra đĩa, món này ăn kèm với bún, rau sống, pha nước mắm tỏi ớt chấm.

Chúc các bạn thành công với món ăn đặc sản này nhé!

Mua hàu trực tuyến tại http://haisanvanphong.com/sanpham/hau-sua/62.html


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: