haisanvanphong

Just another WordPress.com site

Hàu nhúng giấm ngon tuyệt

on Tháng Sáu 1, 2012

Nguyên liệu:

Hàu, nước lèo, giấm, nước dừa xiêm, muối, đường, hạt nêm, hành tây và ớt.

Thực hiện:

Thịt hàu rất ngọt và bổ dưỡng nên những món ăn chế biến từ hàu dù giản đơn nhưng đều rất hấp dẫn và ngon miệng. Sau đây mời các bạn đến với 1 món ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng đó là: hàu nhúng giấm.

Gia vị chính của món ăn là nước lèo. Bí quyết nằm ở chỗ ngoài giấm còn có thêm một chút nước dừa xiêm cùng vài gia vị thông thường như muối, đường, hạt nêm, thêm vài lát hành tây và ớt sắt. Hàu tươi được dùng là những con to và béo nhất. Ăn kèm còn có thêm rau tươi, bánh tráng mè và muối tiêu chanh.

Khi nước lèo vừa sôi, nhúng nhanh hàu vào cho chín tái rồi vớt ra chén. Thêm chút rau tươi, bánh tráng mè bẻ nhỏ và chan thêm một tí nước lèo rồi thưởng thức. Vị ngọt bùi của hàu, cay của hành ớt, béo của bánh tráng mè, thơm nồng của các loại rau tươi và nhất là cái chua ngọt rất lạ của nước lèo làm cho món hàu nhúng giấm trở nên đậm đà hương vị, khơi dậy vị giác, khứu giác và không thể lẫn với món ăn hải sản nào khác.

Mua hàu trực tuyến tại http://haisanvanphong.com/sanpham/hau-sua/62.html


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: